Vải Thái,lễ vật dâng lên Hoàng Hậu Thái Lan

Là một phần của lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 84 của Nữ hoàng Sirikit, Tổng cục Du lịch Thái Lan (TAT) sẽ dàn dựng sự kiện "Cuộc hành trình của vải Thái, một lễ vật dâng lên Hoàng Hậu" để tăng cường nhận thức về vải Thái và để tôn vinh Hoàng Hậu đang đóng góp liên tục để bảo tồn, phát triển và thúc đẩy một loạt các vải Thái đến với cộng đồng quốc tế.
Nổi bật là các chương trình thời trang chất lượng hàng đầu của các loại vải dệt tay Thái từ 15 địa điểm dệt vải Thái trên toàn Thái Lan. Những bộ quần áo được thiết kế bởi nhà thiết kế Thái hàng đầu và những người đang nổi lên từ các học viện nổi tiếng như Đại học Silpakorn, Đại học Srinakharinwirot, Sunandha Đại học Suan Rajabhat, Đại học Bangkok và Đại học Rangsit.
Một số loại vải nổi tiếng để giới thiệu bao gồm vải Lai Nam Lai từ tỉnh Nan, vải thêu của phụ nữ bộ tộc trên đồi của tỉnh Phetchaboon, vải Mudmee từ Lopburi, vải nhuộm chàm từ Sakon Nakhon, vải Ban Pum Riang từ tỉnh Surat Thani và nhiều hơn nữa. Buổi trình diễn thời trang sẽ diễn ra vào ngày 20 tháng 8, trong khoảng 18:30-20:30 tại Parc Paragon, cửa hàng Siam Paragon.
Cũng sẽ có một cuộc triển lãm giới thiệu các câu chuyện thú vị của mỗi cộng đồng đã tạo ra những loại vải độc đáo, cùng với việc trưng bày các sản phẩm thủ công mỹ nghệ đa dạng của từng vùng ở Thái Lan. Khách Du lịch Thái Lan 4 ngày  cũng có thể mua sắm các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, đồ trang sức làm bằng tay, và vải dệt với chất lượng hàng đầu trực tiếp từ cộng đồng người tiêu dùng trong suốt sự kiện. TAT hy vọng sự kiện này sẽ giúp nâng cao nhận thức và thúc đẩy du lịch cộng đồng của mỗi tỉnh.

http://www.tourdi-thailan.com/
http://www.dulich-condao.com/tin-tuc/thang-8-la-thang-cua-women-s-journey-thailand-506.html