Thói quen ăn tiệm

Dầu hạt lanh cất vào tủ lạnh cũng chỉ giữ được trong 30 ngày. Bạn không thể nấu hoặc nướng với nó (nhiệt độ có thể làm cho nó bị trở mùi) và dầu hạt lanh không chứa các chất lignan mang lại lợi ích và chất xơ (được tìm thấy trong hạt lanh xay), vì khi chế biến thành dầu, cả hai chất dinh dưỡng này của hạt lanh đều bị loại ra trong quá trình chế biến.
Vì chúng ta cần có tất cả những lợi ích của hạt lanh, tôi đề nghị mua hạt lanh nguyên hạt hoặc đã xay, chứ không nên mua dầu hạt lanh. Bạn sẽ thấy hạt lanh (thường được đựng trong thùng lớn) ở các cửa hàng bán thực phẩm lành mạnh. Ngay cả khi bạn có thể thấy một sản phẩm được gọi là “Hạt lanh pha” là hạt lanh đã được xay sẵn (trông như bột bắp). Nó được pha với các chất dinh dưỡng, chẳng hạn như, vitamin C và E để tạo được sự ổn định chống lại quá trình oxy hóa biến thành mùi ôi. Khi một gói hạt lanh xay sẵn được mở ra, phải giữ nó trong tủ lạnh. Bất kể loại hạt lanh nào mà bạn không dùng trong 6 tháng, đều phải bỏ đi.  Các món bánh sandwich thịt gà nướng (ngay cả loại bánh hamburger nhỏ cũng vậy) là chọn lựa rất tốt cho tới khi chúng ta bắt đầu bỏ các thứ như thịt heo muối xông khói, phô mai, xốt mayo, v.v…
Các thói quen ăn tiệm
Tôi không biết bạn thế nào, còn tôi thích đi ăn tiệm. Và thông thường khi những người Mỹ ăn ở nhà, thì thực ra cũng như họ đang ăn “ở ngoài” – thức ăn ở tiệm mua mang về chưa bao giờ được ưa chuộng hơn bây giờ.
Vấn đề đi ăn tiệm dù chỗ này hay chỗ kia là bạn không biết bạn đang ăn vào như thế nào về mặt calorie, số gam chất béo, chất béo bão hòa và những thứ thuộc loại như vậy. Vấn đề đó không giống như ở siêu thị, nơi mà hầu như mọi thứ có nhãn ghi thông tin về dinh dưỡng và danh sách liệt kê các thành phần công thức. Ngay cả hàng loạt các cửa hàng bán thức ăn nhanh cũng sẵn có những thông tin về dinh dưỡng trong tờ quảng cáo hoặc gọi số điện thoại miễn cước. Chuyện như thế không có ở trường hợp đi ăn tiệm.
Dù tôi cho bạn biết hàm lượng chất dinh dưỡng của món nào đó, chẳng hạn như món mì alfredo, món mì xào hoặc chả thịt và khoai tây bằm sẽ như thế nào, nhưng không phải mọi đầu bếp ở nhà hàng sẽ dùng các công thức chế biến giống như nhau. Và mọi đầu bếp sẽ gia giảm bơ, dầu ăn hoặc kem cũng sẽ không giống nhau. Ở khía cạnh lạc quan, bạn có thể yêu cầu món gì đó được phục vụ hoặc được chế biến theo một cách nào đó và thường không có vấn đề.