Thấu hiểu để có một làn da đẹp không tì vết

Để có một làn da đẹp, chúng ta không chỉ cần chú ý chăm sóc, bảo vệ làn da hàng ngày mà cần phải thấu hiểu hơn hết những gì mà làn da đang phải trải qua. Chỉ có thấu hiểu mới có thể làm cho da được sạch sẽ, mịn màng và tươi tắn nhất. Đừng áp dụng một phương pháp chăm sóc da chỉ vì thấy nhiều người cho rằng nó tốt. Hãy xem xét mức độ phù hợp với làn da của bản thân để biết được có nên sử dụng hay không. Những điều sau đây sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về làn da của mình.

Bạn khó chịu vì da khô – da dầu?

Da khô – một làn da thiếu ẩm sẽ là làn da sớm lão hoá hơn bất kỳ làn da nào. Hãy hình dung mặt đất khô hạn khi thiếu nước khiến chúng nứt nẻ. Da khô cũng như thế.

thấu hiểu làn da

Da dầu dễ gây biến chứng khi lỗ chân lông nhạy cảm, dễ kích ứng nhưng lớp dầu trên da ngoài việc giảm ảnh hưởng của tia UV nó còn làm chậm xuất hiện nếp nhăn hơn là khi da thiếu nước, thiếu ẩm, thiếu dầu. Rõ nhất ở tuổi 30, hãy so sánh giữa làn da khô và da dầu để nhìn thấy tỷ lệ nếp nhăn giữa hai loại da ấy. Cách khắc phục? Dưỡng từ trong, chăm từ ngoài.

Thức ăn nóng gây nổi mụn?

Đến nay, chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng mình cho kết luận này. Cơ thể tiêu thụ thức ăn là một quá trình ảnh hưởng nhiều cơ quan, tuyến, trong cơ thể. Các cơ quan như gan, thận, nội tiết được cho rằng ảnh hưởng cụ thể, trực tiếp lên da mạnh mẽ và rõ ràng nhất.

SPF 15 không có ý nghĩa tích cực cho việc giúp da chống nắng

thấu hiểu làn da1

SPF 30 là mức chuẩn an toàn bảo vệ da trong 8 giờ, hằng ngày. SPF càng cao đồng nghĩa lượng bột kẽm hoặc titanium Diocide càng cao, chúng không có lợi cho hô hấp của lỗ chân lông. Chỉ cần thiết khi bạn sinh hoạt dưới nắng nóng kéo dài như các hoạt động ngoài trời, tắm biển..v.v.. Sau đó, cần một sự tẩy trang triệt để và kỹ lưỡng.

Chỉ bôi kem chống nắng khi ra trời nắng?

Thời gian duy nhất bạn có thể bỏ qua bước sử dụng kem chống nắng là ban đêm! Lưu ý là kem chống nắng không chỉ ở mục đích bảo vệ da bạn giảm sự sạm đen khỏi ảnh nắng mặt trời mà chính là bảo vệ sức khoẻ làn da, hạn chế da lão hoá, xuất hiện nếp nhăn, tích tụ melanin gây nám da.

thấu hiểu làn da3

Tẩy tế bào chết hằng ngày cho làn da sáng đẹp?

Hoàn toàn sai. Lớp biểu bì của da không theo kịp mong muốn được thay da mới hằng ngày của bạn. Thời gian biểu hợp lý là Một đến Hai lần/ tuần nếu bạn không muốn da bị kích thích và nguy cơ viêm da cao lên. Khi tế bào chưa kịp “chết” để bạn tẩy chúng liên tục sẽ khiến chúng tổn thương, mỏng dần và vết nhăn đến sớm.

thấu hiểu làn da2

Da đủ Ẩm – Săn – Sạch là mục tiêu

Da đủ Ẩm – Săn – Sạch là yếu tố để khắc phục những nhược điểm như lỗ chân lông to, chảy xệ, sạm, mụn, lão hoá..v.v… Tất cả những cơ quan trong cơ thể đều tương quan, hỗ trợ và ảnh hưởng lẫn nhau. Ghi nhớ nhé, với làn da luôn là dưỡng trong lẫn ngoài – Trong uống ngoài thoa.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Với kem dưỡng da dầu ngựa chứa các thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên giúp xóa bỏ nỗi lo về sự xuất hiện của nếp nhăn, vết mẩn đỏ, mụn trứng cá, vết rạn da, các vết thâm kể cả những vết sẹo lâu ngày trên da cũng sẽ được làm mờ đáng kể.