Tầm quan trọng của điểm tâm

Bằng cách chuyển vị trí của động tác hô hấp sang cơ hoành, bạn sẽ hít những làn hơi dài sâu
Bỏ ăn điểm tâm nhiều lần quá có thể dẫn tới cảm giác cáu kỉnh và mệt mỏi tâm thần, nên bạn cố gắng ăn một bữa điểm tâm cân đối và ăn những bữa ăn vật lý trong ngày.
Bạn có thể cần phải duy trì các điểm ưu tiên trong công việc một cách nghiêm túc. Làm việc quá tải và sự mệt mỏi có thể dẫn tới những tổn thất trong mối quan hệ với gia đình và cuộc sống tình dục. Bạn phải quyết định điều gì bạn muốn đặt lên ưu tiên và việc này có thể đòi hỏi một sự sắp xếp các ưu tiên cho một lối sống thiết thực hơn.
Đôi khi, nếu bạn mệt mỏi quá hay lúc nào cũng vội vã, bạn có thể gặp khó khăn khi nghỉ ngơi hay nghỉ ngơi hay tìm được một phút để khơi lại sức sống mới cho bản thân. Bằng cách chuyển vị trí của động tác hô hấp sang cơ hoành, bạn sẽ hít những làn hơi dài sâu vốn có những tác động làm cho thư giãn.
Tình huống 1: bạn lo lắng và do đó không thể nào ngủ được.
Có thể là do: chứng mất ngủ này có thể khiến cho bạn mệt mỏi ban ngày.
Tình huống 2: bạn đã cảm thấy khó ở và thiếu sinh lực ít lâu nay rồi.
Có thể là do: bạn hãy xem xét chế độ ăn của mình và ăn uống 1 cách hợp lý hơn. Có thể là có những bữa bạn không ăn và bạn thiếu những dưỡng chất có giá trị. Ăn ít quá dẫn tới tình trạng hạ đường huyết và những mức năng lượng thấp.
Tình huống 3: bạn nhợt nhạt, thở ngắn hơi, đánh trống ngực và cảm thấy choáng váng. 
Có thể là do: bạn có thể bị thiếu máu.
Tình huống 4: bạn có thể đang mang thai.
Có thể là do: đây là dấu hiệu có thai lúc mới đầu. Nếu tất cả các xét nghiệm khám thai cho bạn đều tốt, đây là điều bình thường.
Tình huống 5: bạn cảm thấy mệt mỏi hết sức, chân, tay đau nhức nên không thể đi bộ xa được, và tình trạng kiệt sức của bạn có vẻ liên miên, không dứt.
Có thể là do: đây có thể là hội chứng viêm não – tủy đau cơ hậu siêu vi. Bạn nên đi bác sỹ.
Tình huống 6: bạn khổ sở, lo âu, thờ ơ với tình dục và không quyết định được việc gì.
Có thể là do: bệnh trầm cảm có thể là nguyên do của chứng trầm cảm.
Tình huống 7: bạn đi tiểu rất nhiều và bạn bị sụt cân.
Có thể là do: có thể là bạn bị đái tháo đường.
Tình huống 8: bạn ở tuổi trung niên và cảm thấy hay bị lạnh hơn trước, da và tóc của bạn cứng và khô, và bạn đang tăng cân một cách không thể nào cắt nghĩa nổi.
Có thể là do: có thể tuyến giáp của bạn yếu kém về mặt chức năng.