Suy nhược tim mạch

Chớ nên bỏ ăn bữa nào và ngay cả khi dấu hiệu có thai chưa rõ ràng, hãy cố ngồi nhiều hơn đứng
Tình huống 9: bạn khám phá ra mình thở ngắn hơi khi gắng sức và bạn cảm thấy tim bạn chạy đua.
Có thể là do: đây có thể là bệnh tim.
Tình huống 10: bạn uống rượu một cách đều đặn.
Có thể là do: bạn hãy ngừng uống trong 1 tuần xem có thấy đỡ không. Thói uống rượu đều đặn với những số lượng tương đối vừa phải có một tác dụng gây suy nhược và có thể khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi.
Tình huống 11: bạn đang uống thuốc, thí dụ như cho bệnh sốt mùa.
Có thể là do: nhiều thuốc kháng sinh histamin có thể gây buồn ngủ. Bạn hãy đi bác sỹ để xin đổi thuốc khác.
Tình huống 12: bạn đã bị bệnh hay trải qua phẫu thuật lớn ít lâu nay rồi.
Có thể là do: bạn chớ có trông mong cảm thấy như cũ ngay được đâu. Bạn cứ yên tâm nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt và tạo dựng lại sức khỏe của bạn dần dần.
Mệt mỏi trong thai kỳ
Có một kiểu mệt mỏi đặc biệt gắn liền với thời gian mang thai. Chứng này có thể xuất hiện trong những tháng đầu của thời kỳ thai nghén, khi cơ thể điều chỉnh để hỗ trợ em bé và trong những tuần cuối trước khi sanh. Đây là một kiểu mệt mỏi ngăn bạn cử động, nói năng và cả cười nữa. và đối với đa số phụ nữ, đây là một kiểu mệt mỏi lấn át mọi thứ. Nếu bạn đang trong giai đoạn đầu của thời kỳ mang thai, bạn nên cố gắng nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt, và nên ăn vặt làm nhiều bữa nhỏ để gìn giữ sinh lực. Bạn chớ nên bỏ ăn bữa nào và ngay cả khi dấu hiệu có thai chưa rõ ràng, bạn hãy cố ngồi nhiều hơn đứng. Nếu bạn cũng bị cả buồn ói, tình trạng mệt mỏi của bạn sẽ có vẻ tệ hơn nhiều.
Cảm giác mệt mỏi sẽ qua đi và vào khoảng tuần thứ 18, bạn sẽ lại cảm thấy đầy sinh lực trở lại. Vào cuối thời gian mang thai, cách duy nhất để khắc phục chứng mệt mỏi là nghỉ ngơi nhiều hơn. Bạn nên ngủ trưa một giấc và đi ngủ buổi tối càng sớm càng tốt. Bạn nên gác chân lên cao bất cứ lúc nào làm được việc đó. Bạn hãy sử dụng những kỹ thuật thư giản để giúp bạn bớt căng thẳng và tìm được một tư thế nằm ngủ thoải mái với sự phụ giúp của những chiếc gối sao cho sức ép của tử cung lên lưng và cơ hoành đừng làm bạn mất ngủ.
Miệng – Các vấn đề về miệng
Có nhiều loài vi khuẩn sống trong miệng nhưng chúng được giữ trong một thế quân bình tinh vi và ít khi có thể có vấn đề gì trừ phi bạn can thiệp vào thế quân bình đó.