Quả hạch là gì?

Bơ chứa lượng chất béo trong mỗi muỗng canh tương đường với bơ thực vật béo (và thậm chí giống như một số bơ thực vật đặc) và nó chứa 7g chất béo bão hoà tỏng mỗi muỗng canh, trong khi ghi 3,5g chất béo không bão hoà đơn và 0,5g chất béo không bão hoà đa. Nó vẫn chứa một ít cholesterol (10mg trong mỗi muỗng cà phê), còn bơ thực vật thì lại không có.
Vì vậy vấn đề thực sự là: “Chúng ta sẽ nói đến việc dùng bao nhiêu bơ?”. Bạn có hay dùng một muỗng cà phê bơ hay dùng cả một cục bơ to? Nếu bạn thường xuyên dùng ngày càng nhiều, thì nên dùng bơ thực vật hơn. Nhưng nếu bạn có thể dùng “chút ít” bơ, thì bơ vẫn là thứ có ích trong nhà bếp của bạn.
Bạn có ăn quả hạch?
Trước đây quả hạch bị kết tội là không tốt về dinh dưỡng, vì chúng có số gam chất béo và calorie cao mà chúng ta đã nhận thấy. Nhưng nghiên cứu mới đây đang cho thấy quả hạch là thực phẩm “lành” (góp thêm chất xơ và các chất dinh dưỡng có ích khác) và quả hạch có nhiều chất béo không bão hòa đơn và / hoặc các axit béo omega-3 dùng rất tốt. Còn về số gam chất béo và calorie thì sao? Hãy dùng vừa phải. khẩu phần 1/8 chén quả hạch sẽ là cách phù hợp khi bạn trộn nó với trái cây khô, bột ngũ cốc hoặc trộn vào bột làm bánh nướng xốp hoặc chiên xào. Đương nhiên bạn có thể ăn ngay một nắm quả hạch lấy ra khỏi bao. Tùy vào kích thước bàn tay của bạn, một nắm có thể là lượng quả hạch thích hợp. Đòi hỏi là chỉ cho tay vào gói quả hạch lấy ra ăn một hai lần.
Các loại quả hạch đa số là có nhiều chất béo không bão hòa đơn:
1/8 chén quả hạch Úc macadamia có 9,4g chất béo không bão hòa đơn (78% tổng lượng chất béo)
1/8 chén quả phỉ có 8g chất béo không bão hòa đơn (85% tổng lượng chất béo)
1/8 chén hạnh nhân nguyên quả có 5,8g chất béo không bão hòa đơn (65% tổng lượng chất béo)
1/8 chén hồ đào pecan tách đôi, có 5,5g chất béo không bão hòa đơn (63% tổng lượng chất béo)
1/8 chén hồ trăn có 5,2g chất béo không bão hòa đơn (60% tổng lượng chất béo).
Chỉ có ở hạt lanh
Khi bạn thấy một cửa hàng bán thực phẩm lành mạnh có bày bán hạt lanh, thì đó là thứ quan trọng. Phần còn lại cần biết là mua dạng hạt lanh nào và cách dùng và cất trữ nó.
Khi bạn xay hạt lanh (và bạn sẽ muốn làm điều đó vì các men của cơ thể hấp thu được các chất hóa học có lợi ích bằng cách làm này), hạt lanh rất dễ bị hư (chỉ kéo dài được 30 ngày nếu để trong tủ lạnh).