Những sản phẩm lợi sữa mà mẹ nên biết

Sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển toàn diện của trẻ em. Trẻ trong những giai đoạn đầu đời được các bác si và chuyên gia nên cho trẻ dùng sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. 
Với những mẹ đang trong giai đoạn cho con bú thì chuẩn bị một chế độ ăn giàu dinh dưỡng là một yếu tố rất quan trọng. Vì mọi chất dinh dưỡng trẻ hấp thụ được đều từ sữa mẹ. Vì thế, các mẹ nên tìm những sản phẩm lợi sữa để bổ sung dinh dưỡng cho trẻ. Dưới đây là một vài sản phẩm lợi sữa mẹ có thể tham khảo.
Sữa nóng
Để sữa về nhiều và tiết ra nhanh chóng, mẹ chỉ cần uống đều đặn một ly sữa đặc nóng trước khi cho bé  bú. Không cần cầu kì sữa nhập ngoại hay đắt tiền, sữa đặc nóng không chỉ lợi sữa mà còn cung cấp một năng lượng nhất định cho mẹ, giúp mẹ hồi phục cơ thể nhanh hơn sau sinh.
Nước lá đinh lăng
Trong lá đinh lăng có những dưỡng chất để kích thích tiết sữa ở mẹ. Cách uống nước đinh lăng này có nguyên liệu vừa dễ kiếm mà còn không cần quá cầu kì khi chế biến, và không có tác dụng phụ. Cách nấu nước đinh lăng để giữ lại nhiều dinh dưỡng là dùng lá đinh lăng rửa sạch, cho vào nước rồi đun sôi để lấy nước uống. Đối với những các mẹ đang cho bé bú, đặc biệt là vừa sinh, tốt nhất nên sử dụng nước ấm thay vì nước nguội hay nước lạnh. 
Gạo lứt
Sản phẩm này chỉ mới phổ biến ở Việt Nam gần đây vì sự dinh dưỡng mà nó mang lại. Công dụng chủ yếu của gạo lứt là giải độc và thanh lọc cơ thể. Chính vì thế mà nhiều phụ nữ thêm gạo lứt vào thực đơn ăn kiêng. Trong gạo lứt có chưa nhiều vitamin tốt cho sự phát triển của trẻ như B1, B2, B3, canxi, kali… Vì thế, sử dụng gạo lứt mà mẹ dùng vừa lợi sữa cho mẹ và cũng cung cấp nhiều dinh dưỡng cho con.
Nước rau má
Sử dụng rau má vốn được xem là thần dược cho cơ thể chứ không phải cho phụ nữ cho con bú. Để dễ dàng sử dụng rau má, mẹ có thể chế biến ở nhiều cách khác nhau như ép nước, nấu canh cùng với những loại thịt bò hay gà.. để kết hợp bổ sung nhiều dinh dưỡng cùng một lúc. Rau má được sử dụng cho phụ nữ đang cho con bú rất có lợi trong việc tiết sữa, sữa về nhiều và nhanh hơn và cải thiện nhan sắc phụ nữ sau sinh.
Nước đậu hỗn hợp
Những sản phẩm từ tự nhiên luôn có lợi cho sức khỏe con người. Nước đậu rất dễ sử dụng với tất cả mọi người và được đưa vào những sản phẩm lợi sữa cho mẹ.