Mẹo uống Vitamin một cách dễ dàng và hiệu quả cho bạn

Bổ sung vitamin là điều vô cùng cần thiết đối với sức khỏe con người. Y học hiện đại cho thấy thực phẩm hàng ngày khó có thể giúp cơ thể bạn hấp thụ đầy đủ các loại vitamin cần thiết. Vì vậy bổ sung vitamin dạng viên không còn là một điều xa lạ. tuy nhiên uống vitamin thế nào cho dễ dàng và hiệu quả là câu hỏi còn nhiều vướng mắc.

Vitamin dưới dạng viên nang tốt hơn thuốc viên

vitamin-e-501

Thuốc dưới dạng viên nén có thể ít tốn kém, nhưng viên nang lại dễ nuốt hơn. Một số người khi uống thuốc viên thường có cảm giác khó chịu ở bụng, nhưng với thuốc vitamin dưới dạng viên nang, những khó chịu này sẽ được khắc phục rất hiệu quả.

Không uống vitamin với caffein

Caffeine thúc đẩy quá trình tiêu hóa diễn ra nhanh chóng. Điều này có thể khiến một số vitamin phân hủy quá nhanh khiến cơ thể chưa có đủ kịp hấp thụ chúng. Nếu vừa uống coca hay cà phê, hãy cố gắng đợi sau khoảng 20 phút hãy uống thuốc cần uống.

Nên dùng ngũ cốc bổ sung hoặc nước uống tăng lực

cach-lam-bot-ngu-coc-cho-ba-bau-1
Nếu chỉ đơn giản là bạn không thể nuốt viên thuốc, hoặc không thích dùng chúng, bạn có thể thay thế bằng cách ăn những loại ngũ cốc bổ sung vitamin hoặc các loại đồ ăn, bánh trai, thức uống có tác dụng tương tự. Nếu chọn biện pháp này, bạn cũng cần theo dõi để chắc chắn về chế độ ăn uống của mình để đảm bảo không bị “quá liều” vitamin. Nếu bổ sung quá nhiều vitamin, bạn có thể gặp các tác dụng ngược đối với sức khỏe, ví dụ như bị sỏi thận.

Vitamin dạng nhai là một lựa chọn tuyệt vời

bo-mat-xau-xi-cua-cac-loai-thuoc-vitamin-khi-dung-qua-lieu
Ngày nay, có loại vitamin có thể nhai dành cho người lớn. Những loại vitamin này thường được chế biến kèm theo mùi sô cô la, thạch đậu… Cảnh báo ở đây là: vì các loại thuốc này có hương vị như kẹo nên có thể bạn bị cám dỗ và ăn nhiều. Cũng giống như với ngũ cốc bổ sung, nếu không chú ý, bạn có thể ăn quá liều. Ngoài ra, bạn còn phải đối mặt với khả năng ăn nhiều hơn lượng calo cần thiết dẫn đến béo phì và một số bệnh tật khác.

Thử dạng bột công thức

Ngày nay đã có vitamin C ở dạng bột, bạn có thể khuấy vào nước trái cây. Ngoài ra còn có loại bột protein bạn có thể thêm vào sữa. Các loại bột này gần như không có vị và có tác dụng tăng cường sức khỏe, hơn nữa lại dễ dàng sử dụng.

Biết cách dự trữ vitamin đúng cách

1529d79b42cd79-img

Nhiệt độ và độ ẩm bất lợi có thể ảnh hưởng đến các loại vitamin. Cả hai yếu tố này có thể phá vỡ và suy giảm khả năng vitamin tan trong nước. Vì vậy, bạn không nên cất giữ các loại thuốc ở những nơi như nhà bếp hay phòng tắm để thuốc có hiệu quả sử dụng lâu dài.

Làm sao nuốt thuốc dễ dàng hơn

uongvitamine1

Để tránh trường hợp thuốc bị mắc kẹt trong cổ họng, khi uống, bạn nên nghiêng đầu và nuốt thuốc. Sau đó, giữ cho đầu thẳng trở lại như thể bạn đang nuốt thức ăn. Bạn đã bao giờ thử làm vậy mỗi khi cắn miếng thức ăn trong bữa ăn?

Biết được những cách uống viên vitamin trên bạn không còn ngại ngần với việc bổ sung vitamin dạng viên mỗi ngày. Hãy nhớ uống thuốc đúng giờ, tạo thành thói quen để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân mình.