Mẹo nhỏ công dụng lớn: trị sẹo từ vitamin E

Vitamin E dạng nang – một loại viên uống bổ sung Vitamin quen thuộc trong công cuộc làm đẹp của chị em phụ nữ. Ngoài công dụng làm đẹp từ bên trong, Vitamin E còn có nhiều công dụng làm đẹp bằng cách bôi da mà không phải ai cũng biết. Một trong những công dụng làm đẹp da của Vitamin E là làm mờ sẹo. Chỉ bằng một vài bước nhỏ sau đây, vết sẹo sẽ mờ đi trông thấy.

Vitamin E là một nguồn dinh dưỡng rất tốt trong việc điều trị sẹo do mụn trứng cá để lại. Vitamin E có tác dụng ổn định các màng sinh học, tái tạo và phục hồi các tế bào da bị hư tổn, giúp làm sạch và kháng viêm hiệu quả.

bat-ngo-voi-cong-dung-lam-dep-an-chua-trong-thuoc

– Bước 1: Mua một vài vỉ viên nang vitamin E dang dầu hoặc dạng viên nang. Nếu bạn chọn dạng viên nang, bạn sẽ cần sử dụng một dụng cụ vô trùng sạch sẽ để nặn viên nang ra khỏi vỏ của chúng.

 Bước 2: Làm sạch các vết sẹo hoặc vùng vết thương một cách  cẩn thận bởi chị em nên nhớ rằng vitamin E không phải là một loại thuốc giúp kháng khuẩn hay chống nấm.

Thực tế, nếu vùng da bị sẹo bị nấm hoặc bị vi khuẩn xâm nhập thì các vết sẹo hay vết thương phải được làm sạch đúng cách nếu không khi thoa dầu vitamin E vào có thể là mảnh đất màu mỡ cho các vi khuẩn hoành hành và gây nhiễm trùng.

lam-dep-voi-vitamin-e

– Bước 3: Nặn một ít dầu bên trong viên nang Vitamin E lên đầu một tăm bông hoặc ép dầu vitamin E vào miếng gạc bông. Hãy cẩn thận để vitamin E không dây bẩn trực tiếp lên hai bàn tay hoặc dính dầu trên quần áo của bạn.

 Bước 4: Thoa dầu vitamin E vào vết sẹo hoặc vết thương. Đừng chà dầu quá mạnh vào vết sẹo, chỉ cần bạn thoa chúng một cách cẩn thận và nhẹ nhàng.

 Bước 5: Bạn có thể băng các khu vực sẹo vừa được thoa dầu vitamin E với mổ lớp gạc vải mỏng. Nhưng nhiều người không khuyến khích cách làm này vì nếu băng vùng da vừa thoa vitamin E kín có thể dẫn đến nhiễm khuẩn hay nấm da.

– Bước 6: Để dầu vitamin E lưu lại trên các vết sẹo hoặc vết thương trong ít nhất 4-5 giờ trước khi lau rửa khu vực này.

da-mun

– Bước 7: Áp dụng thoa dầu vitamin E lên các vết sẹo hay vết thương ít nhất một lần một ngày trong một vài tuần, hoặc cho đến khi vết thương đã lành. Đối với các vết sẹo, tùy theo vết sẹo mới hay cũ, bạn có thể cần phải áp dụng thoa dầu vitamin E trong liên tục 1-2 tháng mới cho kết quả tốt nhất.

Vitamin E không những giúp những vết sẹo lành lại mà còn giúp da mềm mại, cung cấp độ ẩm cần thiết và làm sáng da. Tuy nhiên để có được kết quả như mong đợi đòi hỏi cần phải thực hiện đúng các bước và kiến trì trong cả quá trình điều trị.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Bạn sẽ không còn phải lo lắng hay thiếu tự tin về những vết sẹo, sẹo bỏng, sẹo lâu năm, sẹo thâm sau khi sử dụng kem trị sẹo kobayashi, công dụng của sản phẩm sẽ khiến bạn phải bất ngờ.