Lịch sử Wat Yai Chaimongkhon

Năm 1357 : Vua U-thong đã xây dựng một tu viện lớn, tu viện này giành cho các vị sư đi học đạo từ Sri Lanka trở về. Lúc bấy giờ tu viện có tên là Wat Pra Kaeo. Vài năm sau được đổi tên là tên là Wat Phra Chao Phya-Thai (khi đức vua phong danh hiệu cho chùa là "Ngôi đền tối cao").
Năm 1592 : Dưới thời cai trị của Vua Naresua, ông đã cho xây dựng một ngôi chùa rất lớn kế bên thư viện Wat Phra Chao Phya-Thai trong dịp chiến thắng của ông đấu tay đôi với hoàng tử xứ Burma trên lưng voi. Vua Naresua đã đặt tên ngôi chùa : Wat Yai Chaimongkhon chùa bao gồm tu viện, ngôi đền chính, những ngôi tháp 2 bên.Hiện nay chùa vẫn còn nguyên vẹn, chỉ có một số ngôi tháp bên cạnh đổ nát nhưng không đáng kể.Du lịch Pattaya Thái Lan bạn sẽ có cơ hội chiên ngưỡng nggoi cùa cổ này.
Ngôi chùa Wat Yai Chaimongkhon là một khu chùa tổng hợp rộng lớn bao gồm : thư viện, toàn tháp, đền chùa,..Khi bước vào cỗng chùa là một con đường đến ngôi đền chính, hai bên con đường có những bức tường thành trên bức tường thành có đặt những tượng Phật ngôi thiền, không gian rất trang nghiêm và tỉnh lặng tạo nên cảm giác huyền bí và linh thiêng. Phía sau những bức tường thành là những ngôi tháp nhỏ, những ngôi tháp này chính là một của các vị sư gọi là Mộ Tháp.
Phía trong bức tường thành là những Mộ Tháp lớn và ngôi tháp chính điện, ngôi tháp chính điện điện rất chính giữa là đường lên đỉnh bảo tháp nhưng rất dốc nên du khách cũng hơi khó đi. Bên trong và bên ngoài tháp đều có những bức tượng phật, bên ngoài tháp có một bức tượng phật ngồi thiền rất lớn, những bức tượng phật ở đây đều được khoát lên những mảnh áo vàng khiên cho chùa thêm phần linh thiêng.

http://www.tourdi-thailan.com/du-lich-thai-lan-tren-hang-khong-nok-air-bangkok-pattaya-5-ngay-4-dem-t500.html