Herpes simplex II

Người ta có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt đặc biệt trong việc chữa trị mắt nhiễm siêu vi Herpes
Con siêu vi écpét này, siêu vi Herpes đơn II (Herpes simplex II) sinh ra bệnh écpét sinh dục và người ta nghĩ rằng khoảng 10% các trường hợp Herpes sinh dục là do con siêu vi đơn I, chắc hẳn là do sinh dục qua đường miệng.
Tôi có phải đi bác sỹ không?
Bạn nên đi khám bác sỹ nếu mụn rộp xuất hiện bất cứ chỗ nào gần mắt. Hiện tượng này có thể dẫn tới những vết loét hình thành ngay trước con ngươi. Nếu việc tự chữa không làm giảm được cảm giác khó chịu, hoặc nếu mụn rộp trở nên nhiễm trùng làm mủ, bạn phải đi bác sỹ ngay lập tức.
Bác sỹ sẽ làm gì?
Nếu con siêu vi đã lấn tới con mắt của bạn, bác sỹ sẽ giới thiệu bạn tới một bác sỹ nhãn khoa.
Bác sỹ của bạn có thể kê toa một tác nhân chống siêu vi dưới dạng thuốc mỡ. Nếu thuốc được thoa tại chỗ lên vùng bị rộp lúc mới bắt đầu thấy cảm giác kim châm, bạn có thể chặn đứng hoặc giới hạn một đợt tấn công kỳ tới. Việc thoa kem phải được lặp lại 30 phút một lần để ngăn chặn sự hình thành của các bọng nước. Người ta có thể sử dụng thuốc nhỏ mắt đặc biệt trong việc chữa trị các trường hợp mắt nhiễm siêu vi Herpes.
Tôi có thể làm được gì?
Mọi người đều có cách riêng của mình để chữa trị mụn rộp và giới hạn những ảnh hưởng này như làm viêm tấy, hay tạm thời làm xấu xí khuôn mặt. Khi mụn bể, trước khi đóng vẩy, mụn rất dễ lây nhiễm nên bạn hãy tránh hôn hít và giao hợp. Một số người thích giữ cho da được trơn tru và mềm dẻo với vaseline, người khác thì thích làm khô da bằng cách thoa cồn, dù phương pháp này làm cho da bị rát. Bởi lẽ mụn rộp là do siêu vi gây nên, bệnh này phải đi hết chu kỳ của nó và một khi định vị rồi thì chẳng có gì làm thay đổi được nữa. Vì thế bạn cứ hãy sẵn sàng chấp nhận bị 10 – 14 ngày cảm thấy bồn chồn và khó chịu.
Một khi đã bị một đợt siêu vi mụn rộp tấn công, bạn hãy cố tránh bị một đợt tái phát bằng cách thoa kem chống nắng lên môi khi bạn ra nắng, ra gió. Nếu bạn giữ sẵn trong nhà một loại thuốc chống siêu vi, bạn có thể thoa thuốc ấy mỗi khi nào bạn có cảm giác kim châm đó.
Bạn nên cẩn thận rửa tay sau khi thoa thuốc. Con siêu vi có thể lây lan dễ dàng.
Mụt cơm
Mụt cơm là những cục da nhỏ, lành tính hình thành do những tế bào da đã chết nổi lên bề mặt của làn da.