Hạt chia là hạt gì?

Hạt chia là gì? Là một trong những vấn đề được nhiều bạn thắc mắc, để có thể hiểu rõ hạt chai là gì các bạn hãy cùng siêu thị tiện lợi Chiaki.vn đi tìm hiểu nguồn gốc hạt chia nhé. Vì hạt chia là một loại thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng bổ ích cho con người, hạt chia chứa Omega và hàm lượng chất xơ cao. Những chất dinh dưỡng và hạt chia hỗ trợ con người chống lại khá nhiều các bệnh tật hiện nay như: Lão hóa, tiểu đường và ung thư…Vì thế hạt chia là gì? Công dụng hữu ích của nó ra làm sao chúng ta cùng tìm hiểu kỹ nhé.

Hạt chia là hạt gì?
Hạt chia là hạt gì?

Hạt chia là gì? Loại hạt chia nào tốt?
– Hạt chia có tên khoa học là Salvia Hispaniola thuộc loại Lamiaceae, có nghĩa là một loại thảo mộc dùng làm gia vị như hung quế và bạc hà. Hạt chia rất nhỏ và khá giống hạt mè hay hạt é.
– Hạt chia là sản phẩm rất được yêu thích tại nước ngoài. Đặc biệt được các nước phát triển yêu thích vì đây là loại thực phẩm lành mạnh tốt cho sức khỏe của con người. Hạt chia có tên gọi tiếng Anh là Seeds.

Đặc điểm của hạt chia
– Hạt chia là hạt của cây chia và cây chia được trồng tự nhiên không hóa chất và nó khá dễ vì trong cây chứa dầu trồng bằng phương pháp hữu cơ. Mà sâu bọ lại không thích dầu thực vật nên không giúp cây trong quá trình thụ phấn, khi cây trưởng thành sẽ thiết lập vòm tán ra cỏ để mọc cây mới. Vì thế người trồng không cần sử dụng thuốc trừ sâu hay diệt cỏ gì hết.

Hạt chia có gì đặc biệt
– Đặc biệt có thể nói đến, nó là một loại cây đặc trưng chất lượng về loại cây hạt chia này khá thiên nhiên, cây được trồng rất sạch nên đây là dòng thực phẩm hữu cơ tuyệt đối an toàn cho người sử dụng. Nó được xem như là một loại cây hoàn toàn tự nhiên và được người dân nơi đây chăm sóc một cách tự nhiên nhất.
– Hạt chia được biết đến có hai loại: Đen và trắng, những hạt màu trắng của cây chia màu trắng còn hạt màu đen là cây cây chia có hoa màu tím. Nhưng hàm lượng dinh dưỡng của chúng ngang nhau.

Trong nhiều thí nghiệm cho thất hạt chia khi được pha với nước thì có thể nở lớn gấp 12 lần và nó tạo nên một lớp gel mềm bởi chất solube fiber. Nhờ vào chất gel này mà chất đường trong bao tử của bạn được thấm chậm và đều hơn có số trị glycemic index thấp, giúp bạn tránh được căn bệnh tiểu đường. Nhờ chất gel này sẽ biến dưỡng của chất đường giúp điều hòa trong quá trình điều trị bệnh tiểu đường một cách tốt nhất và tránh được nạn béo phì. Nhưng nhiều người sau khi uống một ly nước pha 1 muỗng lớn hạt chia thì không bị đói cả nữa ngày. Chắc hẳn các bạn đã hiểu được hạt chia là gì rồi nhé!

Xem thêm tại đây: http://cachgiamcannhanhnhatvahieuquanhat.com/giam-can-sieu-toc-voi-cong-thuc-tu-hat-chia/

▷ Có thể bạn quan tâm::

Sản phẩm hạt chia mỹ nutiva chứa nhiều chất dinh dưỡng và chất khoáng chất bổ ích cho cơ thể, có tác dụng trong việc kiểm soát cân nặng, hỗ trợ làm đẹp da, thải độc, chống lão hóa, hạt chia giảm cân còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe.