Đừng nên chọn kính áp tròng kém chất lượng nếu bạn không muốn làm hại đôi mắt của mình

 Hiện nay trên thị trường các sản phẩm kính áp tròng đã không còn xa lạ gì đối với tất cả mọi người. Bạn chỉ cần gõ chữ “kính áp tròng” trên google thì sẽ có rất nhiều địa chỉ hiện ra cho bạn lựa chọn. Nhưng có một thực tế rằng mặc dù sản phẩm thì đa dạng phong phú như vậy nhưng tại sao người tiêu dùng vẫn hoang mang khi lựa chọn sản phẩm. Câu trả lời chính là chất lượng của sản phẩm không được đảm bảo. Việc mua phải kính áp tròng kém chất lượng sẽ để lại những hiểm họa vô cùng to lớn đối với đôi mắt của bạn.
Các sản phẩm kính áp tròng kém chất lượng được rao bán với giá từ vài chục nghìn đồng đến 100000 đồng đã và đang xuất hiện rất nhiều trên các cửa hàng kính mắt tại Quận Hoàn kiếm Hà nội. Khi rao bán các sản phẩm này thì hầu hết những nhân viên bán hàng lại khẳng định đó là hàng xách tay và sử dụng những từ ngữ khá mĩ miều để mô tả về sản phẩm của mình… Tuy nhiên bạn có biết hầu hết trong số chúng đều là những sản phẩm kính á p tròng không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán trôi nổi và tràn lan trên thị trường.
Theo các chuyên gia nhãn khoa thì việc bạn sử dụng sản phẩm kính áp tròng kém chất lượng có thể khiến mắt bị viêm nhiễm thậm chí gây ra giảm mất thị lực dẫn đến mù lòa
Không ít trường hợp bệnh nhân bị viêm nhiễm giác mạc sau một thời gian sử dụng kính áp tròng không rõ nguồn gốc xuất xứ. 
Phần lớn những trường hợp trên xảy ra do người dân tự mua và sử dụng kính áp tròng m,à không có chỉ định của các bác sĩ nhãn khoa. Họ mua chủ yếu vì mục đích làm đẹp nhưng lại không ngờ mang đến tác hại kinh khủng như vậy. Việc hiểu và sử dụng sai kính áp tròng dẫn đến những hệ quả vô cùng đáng tiếc
Chính vì vậy trước khi sử dụng kính áp tròng điều bạn cần lưu ý đó là chỉ sử dụng  kính áp tròng khi có chỉ định bác sĩ. Trước khi tiến hành đeo kính áp tròng thì bạn phải tiến hành đo độ để chọn loại kính áp tròng sao cho phù hợp.Bên cạnh đó cũng cần phải tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc sử dụng kính áp tròng để hạn chế tình trạng viêm nhiễm có thể xảy ra cho đôi mắt của bạn.Một điều cuối cùng bạn cũng cần hết sức lưu ý đó là mua kính áp tròng tại những cơ sở uy tín chất lượng. Việc mua kính áp tròng không những để mua được kính áp tròng đẹp mà còn phải rất an toàn cho người sử dụng. 
Xem thêm:
Tham khảo: https://vitaminlamdepda.com/kinh-ap-trong-giup-doi-mat-cua-ban-khoi-tia-uv/