Dấu hiệu thiếu vitamin c dễ thấy và thực phẩm bổ sung vitamin c

Để có một cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai và hơn thế nữa là một tinh thần thoải mái thì vitamin c đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Thiếu vitamin c có thể dẫn đến nhiều triệu chứng bệnh khác nhau làm cho các bộ phận rệu rã, sức khỏe giảm sút. Cụ thể các biểu hiện thiếu vitamin c là gì? Hãy cùng theo dõi qua bài viết sau đây:

Mệt mỏi

chu-1412156095051

Người thiếu vitamin C rất dễ bị mệt mỏi ngay cả khi đã ngủ ngon giấc hoặc giảm mức tiêu thụ năng lượng tổng thể. Khó chẩn đoán rằng cơ thể thiếu vitamin C nếu chỉ dựa trên dấu hiệu mệt mỏ

Thay đổi tâm trạng

Sự thiếu hụt này ảnh hưởng đến trạng thái cảm xúc của một người. Người thiếu vitamin C sẽ thường xuyên nóng nảy và dễ bị kích động, ngay cả khi đây không phải là tính cách của họ.

thoi-quen-khien-ban-nhanh-gia-11

Giảm cân

Thiếu hụt vitamin C có thể dẫn đến giảm cân không giải thích được và thậm chí khiến một người nào đó trở nên gầy gò. Đây là hiện tượng phổ biến ở những người bị suy dinh dưỡng.

Đau người

Cơ bắp, khớp mỏi và đau báo hiệu sự thiếu hụt chất dinh dưỡng như vitamin C. Đôi khi triệu chứng này không được chú ý hoặc bị nhầm lẫn với các bệnh khác như viêm khớp.

Bầm tím

3h9zzh822222244rv7h7-meo-danh-bay-vet-bam-tim-chi-trong-thoi-gian-ngan

Một dấu hiệu chỉ ra rằng bạn gặp vấn đề với lượng vitamin C là khi xuất hiện vết bầm tím dễ dàng. Nếu bạn thấy mình bị bầm tím khi chỉ va chạm rất nhẹ, hoặc bầm tím không giải thích được và không nhớ vì sao nó xuất hiện, hãy nói chuyện với bác sĩ.

Vấn đề răng miệng

Vitamin C rất cần thiết cho sức khỏe răng miệng, thiếu nó có thể gây tụt lợi. Đây một dấu hiệu cho thấy bạn đang thiếu hụt vitamin C nghiêm trọng.

benh-thieu-vitamin-c-1

Tóc và da khô

Tóc khô, ngay cả khi đã dưỡng ẩm, và da khô, bị kích ứng hoặc mẩn đỏ mặc dù đã sử dụng các loại kem hoặc kem dưỡng ẩm, cũng là một dấu hiệu cho thấy lượng vitamin C chưa đủ.

tri-da-kho-an-uong-1

Nhiễm trùng

Vitamin C cần thiết cho hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Thiếu chất dinh dưỡng này có thể dẫn đến hệ thống miễn dịch bị tổn thương, khiến bạn dễ mắc bệnh cảm lạnh và nhiễm trùng khác thường xuyên hơn.

Nếu cơ thể bạn mắc các triệu chứng trên đây thì chắc chắn bạn thiếu vitamin c cần bổ sung bằng các thực phẩm giàu c hoặc thực phẩm chức năng hàng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh hơn.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Với kem chống nắng natural sun chiết xuất từ tự nhiên, đặc biệt là hoa hướng dương, kết hợp với dây chuyền sản xuất hiện đại giúp làn da chống lại và hạn chế tối đa các tia độc hại từ mặt trời, đồng thời dưỡng ẩm và dưỡng trắng cho da.