Chọn cửa inox hay cửa sắt cho căn nhà của bạn?

Cánh cửa luôn là thứ quan trọng của căn nhà việc lựa chọn chất liệu làm cửa là vấn đề cần được quan tâm một cách đúng mức, nhất là cửa ra vào của gia đình vì nó chính là vật bảo vệ căn nhà của chúng ta khỏi sự xâm nhập của bên ngoài, cũng là ấn tượng đầu tiên khách đến nhà nhìn vào căn nhà của bạn. Chính vì thế mà cửa ra vào phải đảm bảo cả hai yếu tố vừa có tính thẩm mỹ cao lại vừa giữ được an toàn cho căn nhà cũng như những người sóng trong căn nhà đó.
Trên  thị trường hiện nay có nhiều loại vật liệu được sử dụng để làm cửa, nhưng có hai loại vật liệu chính sau đây hay đường người dùng đưa ra cân đo đóng đếm để chọn một trong hai nhất chính là cửa được làm từ chất liệu sắt và cửa được làm từ inox. Hãy cùng tìm hiểu về hai loại cửa này để có được lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của bạn nhé.
Lợi ích khi lựa chọn cửa bằng sắt cho căn nhà
Có rất nhiều loại sắt để bạn lựa chọn, loại sắt thông thường thì thường khó chịu được các tác động khắc nghiệt từ thời tiết mưa năng vì hay bị han gỉ. Còn nếu là sắt cao cấp thì chắc chắn tuổi thọ của cửa cũng đượckhá lâu, nhng qua thời gian sử dụng nếu không được bảo quản và vệ sinh một cách đúng cách thì cũng bị tróc sơn dẫn tới han gỉ là điều khó tránh khỏi, vì nhược điểm lớn nhất của sắt chính là dễ bị oxy hóa trong môi trường sống hằng ngày của chúng ta. Có thể sử dụng các loại sơn cao cấp hoặc sơn tĩnh điện để khắc phục được tương đối các nhược điểm này, nhưng cũng chỉ cải thiện được phần nào và sẽ làm tăng giá thnahf của sản phẩm lên. Nhưng sắt cũng có ưu điểm khác là khả năng mềm dẻo tốt, chế tác được nhiều hoa văn chi tiết, có giá thành thấp lại chịu được tác động mạnh của ngoại lực khi chưa bị han gỉ.
Lợi ích khi lựa chọn cửa bằng inox cho căn nhà của bạn
Inox cũng là loại vật liệu được sử dụng nhiều trong thời điểm hiện tại, đặc biệt là inox 304 vì nó có khả năng chống oxy hóa cực tốt, chống được sự mài mòn của thời gian, vừa đẹp, bền lại sáng bóng và nhẵn nên việc vệ sinh lau rửa vô cùng dễ dàng và nhanh chóng. Sự mềm dẻo của nó cũng giúp nó chịu được lực lớn lại dễ chế tác, nhưng có một nhược điểm là giá cửa inox thường cao hơn so với các loại vật liệu khác, đặt biệt là inox 304. Nhưng đây là sự lựa chọn đáng tiền.

Xem thêm các bài viết khác cùng chủ đề tại các đường dẫn sau:
http://www.tintuc-nhatrang.com/bao-gia-lan-can-inox-nw546.html