Cần lưu ý gì đối với các loại quà tặng pha lê thủy tinh?

Những đồ vật làm từ pha lê và thủy tinh từ trước đến nay đều được mọi người yêu thích bởi những mẫu mã đẹp, phong phú cùng với những ý nghĩa về tâm linh cũng như phong thủy riêng. Việc mua hay tặng những đồ vật làm bằng pha lê, thủy tinh cũng là một việc rất phổ biến trong cuộc sống hiện đại bởi những đồ vật này thường đem đến nhiều năng lượng và sự tươi sáng, tinh khiết dành cho chủ nhân của nó. Bài viết hôm nay sẽ tư vấn cho các bạn về những điều rất cần được lưu ý đối với các loại quà tặng pha lê thủy tinh.
Cách phân biệt giữa pha lê và thủy tinh
Mặc dù đối với nhiều người hiện nay, việc chọn mua, sử dụng, đem tặng nhau những loại đồ vật hay quà tặng pha lê thủy tinh là rất phổ biến nhưng chắc chắn không ít người vẫn chưa rõ cách làm thế nào để phân biệt giữa pha lê và thủy tinh. Thủy tinh thực chất là một loại kính được làm từ những thành phần như silicat, NaCO3 và CaCO3 cùng với một số loại oxit kim loại cần thiết. Còn pha lê thực chất cũng là một loại thủy tinh nhưng được cho thêm vào Oxit chì và Bari Oxit và thành phần chì thường chiếm từ 12 % đến 24 % trong mỗi sản phẩm tùy theo từng yêu cầu khác nhau. Về cách phân biệt., giữa 2 vật có cùng kích cỡ như nhau thì vật được làm bằng pha lê có trọng lượng nặng hơn vật làm bằng thủy tinh. Về độ tán sắc, nếu được đặt dưới ánh sáng mặt trời cùng nhau thì đồ vật là bằng pha lê sẽ tán sắc tốt hơn đồ vật làm bằng thủy tinh. Một kinh nghiệm khác dùng để phân biệt giữa pha lê và thủy tinh là dựa vào âm thanh. Khi 2 vật bằng thủy tinh được chạm vào nhau sẽ phát ra âm thanh khá đục còn 2 vật làm bằng pha kê chạm vào nhau sẽ tạo ra âm thanh trong trẻo và khá vang. 
Một số lưu ý khi sử dụng các đồ vật làm bằng pha lê và thủy tinh
Khi sử dụng các đồ vật làm bằng pha lê và thủy tinh, có một số lưu ý bạn cần biết như không nên để những đồ vật làm bằng pha lê và thủy tinh và những nơi như lò vi sóng hay ngăn đá tủ lạnh. Với những đồ làm bằng pha lê, đặc biệt không nên chùi rửa chúng bằng nước nóng hay dùng những dung dịch như cồn giấm để cọ rửa vì như vậy sẽ làm mất đi độ bóng vốn có của pha lê. Khi sử dụng những vật làm bằng pha lê hay thủy tinh, tốt nhất bạn nên chịu khó rửa chúng bằng tay thay vì sử dụng máy rửa chén để tránh làm mài mòn hay làm nứt, bể chúng. 
Xem thêm: http://www.minhphale.vn/gioi-thieu-qua-tang-minh-pha-le