Cách bọc ghế Sofa vải đẹp nhất

Bọc ghế Sofa là việc làm tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại khiến nhiều người lo ngại. Vì bọc thì dễ nhưng bọc làm sao để đảm bảo chất lượng và vấn đề thẩm mỹ thì không phải ai cũng làm được. Vậy cách bọc ghế sofa như thế nào là chuẩn nhất, bài viết sau đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Bước 1: Chọn loại vải bọc Sofa

Đầu tiên bạn phải chọn được một đơn vị cung cấp vải bọc ghế uy tín. Vải bọc ghế Sofa có rất nhiều lọai như vải nỉ, vải thô, vải nhung,… Mỗi loại vải đều có những ưu, nhược điểm riêng vì thế tùy thuộc vào sở thích, mục đích, nhu cầu mà bạn lựa chọn mẫu vải ưng ý.

Bước 2: Đo đạc kích thước Sofa

Cách bọc ghế Sofa chuẩn xác nhất theo đúng quy trình là bạn phải đo đạc kích thước bộ Sofa cũ muốn thay thế. Bước này vô cùng quan trọng, giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí khi mua vải thay Sofa, tránh lãng phí tiền bạc mua thừa không cần thiết. Sau khi đo đạc và mua vải xong, bạn tiến hành tự bọc theo cách bọc ghế Sofa như sau:

– Tháo rời hết tất cả các bộ phận của Sofa và để riêng, tránh nhầm lẫn chúng với nhau.

– Dùng vải bọc quấn phần tay vịn và cố định chúng bằng hồ dán, bạn nên giữ mạnh tay để tránh vải bị nhàu. Phần nệm ngội sẽ thay dễ dàng hơn, bạn tháo lớp vải phủ trước ra và bọc một lớp vải mới lên phía trên. Khi đã đo đạc cẩn thận kích thước Sofa và chọn vải phù hợp thì bước này sẽ tiến hành rất nhanh chóng và dễ dàng.

– Phần tựa lưng nếu vẫn chắc chắn và không gặp vấn đề gì thì bạn chỉ cần phủ thêm lớp vải bên ngoài là được. Còn nếu chúng không được bằng phẳng thì bạn nên xử lý trước khi bọc vải lên trên. Bạn dùng hồ quét vào phần dính của chỗ không bằng phẳng rồi dán phần tựa lưng vào, sau đó bọc phần vải ra ngoài cùng.

– Cuối cùng là phần lắp ráp Sofa. Bạn tiến hành lắp từ phần chân trước rồi mới đến nệm, phần phủ tay của ghế sẽ lắp ráp cuối cùng. Nếu như sau khi lắp, phần ghế Sofa vẫn lộ vải thừa thì hãy lấy kéo cắt bỏ chúng đi, tránh lộ ra phần mối nối trông mất thẩm mỹ.

Yêu cầu sau khi bọc Sofa

– Ghế Sofa phải bằng phẳng, không được nhăn nheo, thừa thiếu vải bất cứ bộ phận nào. Phần mối nối được lắp cẩn thận và giấu bên trong.

– Phần tựa lưng bằng phẳng, không lồi lõm.

Cách bọc ghế Sofa tại nhà tuy hơi cầu kì và tốn nhiều thời gian đo đạc, tính toán nhưng bạn sẽ yên tâm và đặc biệt và thích thú hơn khi tự tay thay đổi không gian phòng khách của mình. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: http://moingaymotchuyen.com/chon-dia-chi-ban-dem-sofa-can-chu-y-den-nhung-tieu-chi-gi/