Các cách làm chứng chỉ hành nghề xây dựng

Chứng chỉ hành nghề là một chứng chỉ khá cần thiết mà đa số những người sau khi đi làm rồi sẽ học thêm một khóa học theo đúng ngành nghề của mình. Loại chứng chỉ này sẽ giúp cho công việc của họ thuận lợi và có nhiều cơ hội việc làm tốt hơn. Trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ mang tới cho bạn đọc thông tin về cách làm chứng chỉ hành nghề xây dựng.
 
Phân loại chứng chỉ hành nghề xây dựng:
Chứng chỉ hành nghề xây dựng sẽ được cấp cho những người đáp ứng đủ điều kiện theo quy định mà Bộ Xây dựng đưa ra. Mỗi loại chứng chỉ thường có thời hạn sử dụng trong vòng 5 năm và được chia thành 3 hạng khác nhau là hạng I, hạng II và hạng III.
Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng I được cấp cho những đối tượng có bằng cấp đại học đúng chuyên ngành công việc. Hơn nữa các đối tượng này còn phải có kinh nghiệm làm việc từ 7 năm trở lên. 
Chứng chỉ hành nghề xây dựng hạng II cũng cần có những điều kiện giống như chứng chỉ hạng I. Tuy nhiên đối với chứng chỉ hạng II chỉ cần đối tượng có thời gian làm việc trong lĩnh vực xây dựng trong khoảng 5 năm trở lên.
Còn đối với chứng chỉ hành nghề hạng III thì điều kiện lại nhẹ nhàng hơn một chút. Đó là đối tượng xin cấp chứng hạng III được chia thành 2 đối tượng. 1 đối tượng có cấp bằng là đại học và có kinh nghiệm làm việc trên 3 năm hoặc đối tượng có trình độ cao đẳng hoặc trung cấp chuyên về công việc xây dựng nhưng đòi hỏi có trên 5 năm kinh nghiệm làm việc. 
 
Các trình tự xin cấp chứng chỉ hành nghề:
Để có thể làm chứng chỉ hành nghề xây dựng một cách chính xác thì mọi người cần nắm được một số thông tin về quy trình, thủ tục để có thể xin cấp chứng chỉ này. 
Điều đầu tiên đó chính là các cá nhân cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đề nghị xin cấp chứng chỉ hành nghề xây dựng tới các cơ quan chức năng có thẩm quyền về vấn đề cấp giấy phép này.
Sau đó Hội đồng xét cấp, các Bộ phận giám sát, Bộ phận sát hạch chuyên thực hiện cấp chứng chỉ sẽ làm việc, kiểm tra để giúp các các nhân hoàn thiện bộ hồ sơ của mình đầy đủ và hoàn chỉnh. Ngoài ra các cá nhân cần phải nộp một số khoản chi phí và lệ phí nộp hồ sơ theo quy định của nhà nước .
Trải qua một số thời gian theo quy định, nếu bộ hồ sơ của cá nhân đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn và đạt yêu cầu theo như các điều lệ đã quy định, Bộ Xây dựng sẽ tiến hành công bố và phát hành chứng chỉ hành nghề của cá nhân đã được cấp mã số trước đó.
Xem thêm: http://viendaotao.vn
Xem thêm bài viết trước: http://khamphadulichmientrung.com/chung-chi-hanh-nghe-an-toan-lao-dong-co-can-thiet-hay-khong/