Bí quyết giúp các bậc phụ huynh lựa chọn đồ chơi giúp con thông minh

Đồ chơi là một trong những vật dụng cần thiết giúp ích rất nhiều cho sự phát triển tư duy và trí tuệ của bé. Việc lựa chọn đồ chơi thông minh cho con không chỉ giúp con bạn có được những giờ giải trí vui vẻ mà thông qua đó có thể giúp phát triển tư duy sáng tạo và giúp cho bé thông minh hơn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh bí quyết lựa chọn được các loại đồ chơi giúp con thông minh hơn. 
Lựa chọn đồ chơi thông minh cho con không có nghĩa ,đồ chơi đó phải hiện đại thật mắc tiền và hoạt động bằng pin. Bạn không nên cho con tiếp xúc với những loại đồ chơi điện tử quá nhiều vì nó không hề tốt cho sự phát triển tư duy của trẻ. 
Một món đồ chơi thông minh phải đáp ứng được những yêu cầu cơ bản sau: 
Nâng cao được khả năng giao tiếp và trí tưởng tượng của trẻ. Chơi búp bê hay chơi đồ hàng là những loại đồ chơi sẽ giúp cho bé có được khả năng biên kịch ra những chuyện dài lê thê không có hồi kết. Với những loại hình nộm hay búp bê chính là những loại đồ chơi không thể thiếu trong thế giới đồ chơi của chúng. 
Rèn cho bé sự khéo tay: Trò chơi với đất sét, tô tượng hay vẽ tranh vẽ giấy chính là các loại đồ chơi giúp rèn luyện cho bé sự khéo tay. Trẻ rất thích đam mê với những loại đồ chơi . Hơn nữa thông qua các loại đồ chơi này sẽ giúp cho trẻ có thể rèn luyện được năng khiếu của mình. 
Rèn cho bé sự quan sát: Trò chơi x,ếp hình hay tìm điểm khác nhau giữa các bức tranh là rèn luyện cho bé được sự nhanh tay nhanh mắt . Tốc độ tìm những mảnh ghép và ghép chúng thành những bức tranh hoàn chỉnh  phản ánh được sự thông minh và linh hoạt của rẻ. 
Các loại đồ chơi như xây dựng, lắp ghép hay các loại đồ chơi mô hình như mô hình tàu hỏa đồ chơi sẽ giúp phát triển được trí tuệ sự vận động và tăng khả năng gaio tiếp của trẻ. 
Có những món đồ chơi thông minh bên cạnh không chỉ giúp cho bé phát triển được trí tuệ  mà còn giúp cho bé tăng cường được khả năng giao tiếp hay ứng xử  cũng như giải quyết được vấn đề. Qua cách bé chơi bố mẹ sẽ phát hiện được nét tính cách của trẻ từ đó sẽ giúp cho bố mẹ có cách dạy cho trẻ tốt hơn. 

Xem thêm tại: http://hitomi.vn/do-choi-tu-lanh-vui-ve