Bệnh xơ cứng rải rắc

Trong chứng đau nửa đầu migren, trước khi bắt đầu nhức đầu sẽ có chứng đom đóm mắt
Kính sát tròng, đặc biệt là loại kính mềm để mang lâu dài, là phương tiện thay thế cho kính thường được nhiều người ưa thích và có thể được sử dụng với mục đích làm đẹp để thay đổi màu mống mắt. Không phải ai ai cũng mang được kính sát tròng, và có một số khuyết tật thị giác không sửa chữa được bằng kính loại này.
Triệu chứng của những chứng bệnh như đau nửa đầu, chứng kích thích màng não và bệnh xơ cứng rải rắc có thể lộ diện thoạt đầu bằng những triệu chứng ở mắt. Trong chứng đau nửa đầu migren, trước khi bắt đầu nhức đầu sẽ có chứng đom đóm mắt (flashing lights). Trong chứng kích thích màng não, tức là dấu hiệu đầu tiên của bệnh viêm màng não, mắt trở nên rất nhạy cảm với các ánh sáng chói. Trong bệnh xơ cứng rải rắc, bệnh nhân có thể để ý thấy có những khoảng đen trong tầm nhìn của mình. Người ta gọi đó là những ám điểm (scotomata).
Bệnh nhiễm siêu vi Herpes của con mắt là căn bệnh đặc biệt nghiêm trọng. Điều này rất thường gặp với bệnh giời leo (Zona). Trong trường hợp những bọng nước hình thành trên kết mạc, các bọng nước này có thể loét ra và lành lại bằng cách làm sẹo, làm ảnh hưởng đến thị lực một cách nghiêm trọng. Bệnh dời leo hay bất cứ bệnh nhiễm siêu vi Herpes có liên quan đến mặt cần được bác sỹ chuyên khoa chữa trị một cách rất thận trọng.
Phẫu thuật thẩm mỹ được áp dụng xung quanh đôi mắt: để loại bỏ phần da thừa phồng lên ở mí trên, để loại bỏ những vết chân chim và để lấy đi chỗ húp lên bên dưới. Chứng mắt lồi nhẹ là một triệu chứng của bệnh Cường tuyến giáp (hyperthyroidism). Việc chữa trị tình trạng rối loạn tuyến giáp không hẳn có thể cải thiện chứng mắt lồi; người ta có thể kê toa các thuốc steroids hay người ta có thể khâu 2 mí lại với nhau.
Mệt mỏi
Danh từ này có thể mô tả bất cứ trạng thái nào từ mệt nhọc đến kiệt sức. Nó cũng có thể mô tả tình trạng thiếu sinh lực có thể xuất hiện trong thời gian mang thai hay trong những ngày khi thấy kinh, thiếu máu hay sự hờ hững người ta trải qua khi bị một bệnh suy nhược thần kinh.
Cảm giác gần như lúc nào cũng thấy mệt mỏi là một điều mà nhiều phụ nữ luôn cảm thấy khi họ lo toan cho cuộc sống và phải phối hợp các vai trò người mẹ, người vợ, người lao động và người hàng xóm tốt. Người ta có thể mô tả một cuộc sống như vậy là “bận rộn” nhưng nó dẫn tới tình trạng thiếu sinh lực, không có khả năng tập trung, cẩu thả với bản thân và thờ ơ với tình dục và đời sống xã hội, có thể có những hậu quả về mặt cảm xúc và thể xác.