Bạn có biết: Loại vitamin thần kỳ giúp tóc mọc nhanh?

Tóc và da là hai yếu tố chính tạo nên vẻ đẹp của người phụ nữ. Tuy nhiên tình trạng rụng tóc, tóc quá thưa hay đầu hói thì lại là tình trạng diễn ra khá phổ biến. Sự tự ti với mái tóc làm cho chị em kém quyến rũ hơn trong mắt những người xung quanh. Vậy làm gì để làm cho mái tóc mọc lại dày dạn hơn? Vitamin H chính là câu trả lời chính xác cho bạn.

Vitamin H – Loại vitamin thần kì cho mái tóc

Young woman with long brown straight hairs on a dark background
Young woman with long brown straight hairs on a dark background

Trong y học, vitamin H còn được gọi là biotin. Đây là một vitamin không có màu và có nhiều trong thực phẩm tự nhiên. Vitamin H có tác dụng trên những chân tóc ở trên đầu, kích thích chân tóc này mọc ra những mầm tóc. Kết quả là tóc dài và đẹp. Không những thế, nó còn tác động vào hệ lông và móng làm cho chúng dài ra. Điều này đặc biệt được thể hiện rõ rệt ở nam giới.

Cái hay ở chỗ, loại vitamin này không những kích thích tóc mọc dài ra mà nó còn có nhiều tác dụng khác. Chẳng hạn như kích thích chuyển hoá đạm thịt, bột đường, mỡ; đảm bảo nhân đôi vật chất di truyền DNA chính xác trong sinh sản. Thế nên, nó đúng là một người bạn đồng hành đáng để bổ sung.

Làm thế nào để bổ sung vitamin H ?

thuoc-biotin-5000-mcg-2-jpg-1461655836-26042016143036

Dù tốt thật, nhưng nhu cầu vitamin H của cơ thể cũng chỉ có giới hạn. Bởi không phải dùng càng nhiều thì tóc càng nhanh mọc. Ở đây là vấn đề thời gian, chúng ta phải có đủ thời gian cho chân tóc nảy mầm. Liều lượng cho phép là 20μg đến 30μg vitamin H/ngày. Còn trẻ em thì chỉ nên dùng 5-12μg là tối đa. Có thể sử dụng sản phẩm chức năng Bitotin để có được hiệu quả nhanh nhất và vẫn đảm bảo an toàn, bảo vệ tóc từ sâu bên trong.

Mách bạn một cách khác có thể bổ sung an toàn mà lại rẻ, đó là ăn thực phẩm giàu vitamin H.

Thực phẩm giúp bạn bổ sung vitamin H

tinh-bot-nghe-va-long-do-trung-ga-5

Vitamin H được ghi nhận là có nhiều trong men bia, gan, thận, lòng đỏ trứng gà. Còn trong các thực phẩm có nguồn gốc thực vật như rau củ quả thì nó có nhiều nhiều trong lạc, đậu nành và ngũ cốc.

Vậy nên một lời khuyên với bạn là hãy chịu khó ăn lạc và đậu nành. Thi thoảng nên thêm chút gan, trứng. Điều này không những làm đa dạng dinh dưỡng mà còn làm bạn ngạc nhiên về mái tóc của mình bởi nó đã tự nhiên dài ra.

Để tự tin với mái tóc của mình, bạn hãy chú ý đến dinh dưỡng có chứa biotin để bổ sung đầy đủ cho cơ thể hoặc sử dụng thực phẩm tổng hợp biotin để không còn phải lo lắng về mái tóc thưa, rụng nhiều của mình nữa nhé.