Những nguyên tắc bạn nhất định phải nhớ khi sử dụng kính áp tròng cho người cận thị

 Để có thể sử dụng kính áp tròng cho người cận thị đúng cách người sử dụng cần nắm vững được những phương pháp đeo leo cũng như cách bảo quản kính. Qua đó có thể giúp cho bạn có thể tránh được những tác động xấu khi đeo kính áp tròng mang lại.
Hầu như những loại kính áp tròng hiện nay trên thị trường thường không hỗ trợ độ loạn của mắt. Nếu như bạn có độ loạn cao thì nên dùng kính cận thị bằng gọng thông thường hoặc sử dụng phương pháp mổ phẫu thuật cho mắt để hết tật của mắt.
Bên cạnh đó khi sử dụng kính áp tròng cho người cận thị bạn cần tuyệt đối nhớ những nguyên tắc cơ bản sau:
Tuyệt đối không được sử dụng móng tay để đeo kính. Đa số các chị em phụ nữ thường hay để móng tay dài tuy nhiên việc này thường gây ra những khó khăn nhất định mỗi khi đeo kính. Hiện nay thì hầu hết những địa chỉ bán kính áp tròng thường hỗ trợ thêm cây đeo lens đi kèm  nhằm tránh trường hợp làm rách, làm trầy miếng lens hoặc làm tổn hại cho đôi mắt của chính bạn
Khi trang điểm thì các bạn lên đeo kính áp tròng lên trước và chỉ lấy kính ra sau khi đã tẩy trang. Đây chính là những nguyên tắc cực kì quan trọng bạn cần hết sức nhớ nếu như muốn sử dụng kính áp tròng được dài lâu.
Luôn nhỏ mắt thường xuyên sau mỗi lần bạn sử dụng kính áp tròng. Vì kính áp tròng cận thị nói riêng và những loại kính áp tròng nói chung đều có độ ẩm cao giúp bạn có cảm giác êm ái nhất khi sử dụng, tuy nhiên thì vẫn không thể tránh khỏi những ảnh hưởng cho mắt. Chính vì thế nên các bạn phải liên tục giữ ẩm cho mắt, để có thể giữ cho mắt được ở trạng thái tốt nhất. Cứ cách mỗi tiếng thì bạn nên tiến hành nhỏ mắt một lần.
Tuyệt đối không nên đeo kính áp tròng quá 8 tiếng mỗi ngày đối với những loại kính áp tròng thông thường, kể cả đối với những dòng kính áp tròng cao cấp thì bạn cũng không nên đeo quá thời gian này.
Không sử dụng kính áp tròng quá thời gian sử dụng. Nếu như bạn có cảm giác cộm, xốn hay có những phản ứng lạ với mắt thì cần nhanh chóng hỏi ý kiến bác sĩ để kịp thời phát hiện được những tổn thương cho mắt gây ảnh hưởng đến thị lực của mắt.
Trên đây chính là một số nguyên tắc bạn cần nhớ  khi sử dụng kính áp tròng cận thị. Để biết mua kính áp tròng ở đâu tphcm bạn nên tìm đến những đơn vị uy tín.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *