Một số loại thuốc viêm gan b cho bạn lựa chọn

Bệnh viêm gan b hiện nay đang là căn bệnh phổ biến nguy hiểm, số lượng người mắc phải căn bệnh này ngày càng tăng mà không có loại phương pháp nào có thể điều trị dứt điểm được căn bệnh này. Vì điều kiện môi trường, điều kiện sinh hoạt và những thói quen hàng ngày dẫn đến số người mắc bệnh ngày càng tăng. Bài viết sẽ chia sẻ một số phương thuốc chữa bệnh viêm gan b cho bạn tham khảo để lựa chọn được bài thuốc phù hợp.
 
Thuốc tân dược
Với căn bệnh viêm gan b khó chữa và nguy hiểm, cần thời gian cũng như sự kiên trì của bệnh nhân, đồng thời kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý để có thể giảm thiểu và đẩy lùi được bệnh. thuốc viêm gan b tân dược được chia làm 2 loại nhóm khác nhau: 
Tác động đến hệ miễn dịch: tiêu biểu như loại thuốc interferon, đây là một chất có sẵn trong cơ thể con người có chức năng diệt trừ virut, vậy nên khi sử dụng interferon virut viêm gan b sẽ bị đào thải và loại bỏ theo cơ chế đào thaior tự nhiên của cơ thể người, tuy nhiên tỷ lệ cho đến nay loại bỏ được virut của interferon chỉ đạt được đến 50%.
Nhóm thuốc kháng virut: có tác dụng ức chế sự phát triển và sự nhân lên của tế bào virut tuy nhiên loại thuốc này có một nhược điểm rất lớn đó là phải sử dụng trong thời gian dài vì thế sẽ có nguy cơ dẫn đến tỉ lệ kháng thuốc do virut gây nên.
Hiện nay có nhiều loại thuốc viêm gan b tân dược khác nhau tuy nhiên cps có giá thuốc tương đối cao mà thời gian sử dụng lại cần nhiều thời gian vậy nên đây chính là trở ngại lớn nhất đối với người bệnh.
 
Thuốc đông y
Đây là lựa chọn phù hợp nhất cho những người bị viêm gan b bởi chúng tránh được những tác dụng phụ không mong muốn và giá thành lại phù hợp với mọi người. Bên cạnh đó thuốc viêm gan b bằng đông y nếu muốn có được kết quả tốt nhất thì cần phải sử dụng kiên trì và theo hướng dẫn của người có hiểu biết về chuyên môn. Những bài thuốc đông y thường được lựa chọn theo nguyên lý giải độc gan, ngăn chặn sự phát triển của virut gây bệnh viêm gan b, thanh nhiệt, nhuận gan đồng thời ngăn không cho virut xâm nhập gây xơ gan hay nguy hiểm hơn là ung thư gan. Điểm nổi bật của phương thuốc này chính là được sử dụng bởi những thành phần thảo dược lành tính được nghiên cứu thành các dược chất có lợi cho cơ thể đặc biệt không gây tác dụng phụ cho cơ thể. 
Bài viết đã giới thiệu cho các bạn hai phương thuốc chủ yếu hiện nay được nhiều người lựa chọn, tùy vào cơ địa cảu từng người và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ hướng dẫn và cân nhắc lựa chọn thuốc cho phù hợp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *